Trang điểm bị mốc - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Đánh phấn bị mốc 😩
Lớp nền bị cakey 😩
Nguyên nhân và cách khắc phục 👌
.
Gần đây shop liên tục nhận được câu hỏi: kiểu như lớp nền bị mốc hay cakey .... shop xin chia sẻ với mọi người như sau ạ

 

Bình thường các tế bào chết trên da mặt chúng ta được bong tróc, quá trình này diễn ra liên tục mà mắt thường khó có thể nhận thấy khi chúng ta không makeup.
Khi da mặt được phủ lớp kem nền, da chết bong tróc và lộ khá rõ khiến lớp nền ko được mịn, dẫn đến mặt bị loang nổ, không ăn phấn ... -->mốc

 

Cakey cũng xuất hiện khi:
✔Quá tay dặm phấn nền, phấn phủ.
✔Tán không đều phấn phủ
✔Trang điểm nhiều lớp: base, kem che khuyết điểm, foundation, phấn phủ v.v...( mà những sản phẩm này thuộc dạng high hoặc medium coverage).
✔Với da nhờn,và da hỗn hợp Cakey xuất hiện khi mồ hôi xuất hiện, Lớp phấn đóng bánh lại.
✔Với da khô, Cakey xuất hiện khi da bạn thiếu dưỡng ẩm (đặc biệt là mùa đông), da khô căng, và lớp phấn cũng khô căng theo và Cakey xuất hiện, làm cho nếp nhăn của chúng ta bị lộ rõ hơn, nhiều hơn, do phấn khô cứng
.
Khắc phục như thế nào ?

Tất nhiên, việc đầu tiên phải nghĩ đến ngay là tẩy da chết thường xuyên và dưỡng ẩm đầy đủ. Tuy nhiên lựa chọn đồ dưỡng có thể cung cấp độ ẩm cho da suốt cả ngày thực sự tốn kém -> xịt khoáng có thể giúp bạn làm việc này mà không tốn kém chút nào.

Xịt khoáng có thể dùng được trước khi trang điểm, sau khi trang điểm và hứng lúc nào cũng có thể dùng được.

Các bạn hay ngồi phòng điều hòa thì đây càng là 1sp không thể thiếu và nên chọn dạng sương để tránh bị đọng nước trên mặt và trôi mất lớp nền.

Một điều cũng rất quan trọng nữa là khi đánh lớp nền, các bạn nhớ phải tán thật kĩ, thật đều tuyệt đối ko miết, và không nên dùng tay. Tốt nhất là nên dùng cọ hoặc mút tán riêng ( trang điểm cô dâu các b để ý người ta đánh lớp nền rất kĩ và chẳng bao giờ bị mốc hay cakey )
.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ

Bình luận

test

test - 12/21/2016 16:32:47

dcdcdc

Viết bình luận

Danh mục tin tức